Tôn Cliplock BluescopeTôn Cliplock Bluescope
5/5 - (2 bình chọn)

1. Tôn cliplock Bluescope

Tôn Cliplock Bluescope à một loại tôn thép có cấu trúc khóa Seamlock, thường được sử dụng trong các ứng dụng xây dựng và công nghiệp. Tôn Cliplock là một loại kết cấu khóa cạnh của tôn thép, giúp tăng độ cứng và độ bền của tấm thép. Tính chất chống ăn mòn và chống thấm của Tôn Cliplock làm cho nó phù hợp cho nhiều môi trường khác nhau, từ môi trường nông nghiệp đến công nghiệp nặng. Tôn thường được sử dụng trong việc xây dựng nhà kho, nhà xưởng, nhà máy và các công trình công nghiệp khác.

image 31

Tôn Cliplock Bluescope là kiểu sóng tôn ứng dụng phổ biến đối với công trình công nghiệp. Ngoài ra, sản phẩm này còn được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng.

Tôn cliplock V đáp ứng nhu cầu thoát nước mưa cho công trình có diện tích lớn. Là kiểu sóng tôn được thiết kế độc đáo, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ hết tính năng ưu việt và ứng dụng của tôn cliplock Bluescope . Bài viết ngay dưới đây sẽ tổng hợp thông tin từ A – Z về sản phẩm này.

2. TÔN CLIPLOCK LÀ GÌ?

Tôn cliplock là gì? Tôn cliplock hay còn gọi là tôn sóng cliplock là một loại tôn được thiết kế kiểu sóng chuyên dụng cho công trình có diện tích lớn, dài và có nhu cầu thoát nước cao như lợp mái xưởng công nghiệp, nhà máy, nhà kho, nhà thi đấu…

Để đáp ứng nhu cầu thoát nước, tạo hình cán sóng tôn cliplock Bluescope  khá đặc biệt so với kiểu sóng tròn, sóng giả ngói hay sóng vuông của công trình dân dụng. Theo đó, sản phẩm có kết cấu sóng vuông cạnh với đỉnh sóng cao, mỗi sóng cao tiêu chuẩn 40 – 41mm và khoảng cách sóng rộng tăng tạo khả năng thoát nước nhanh hơn so với các kiểu sóng dân dụng.

3. Thành phần cấu tạo và đặc điểm của tôn cliplock

3.1 Cấu tạo

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại tôn cliplock được ưa chuộng nhất là tôn cliplock 4 sóng và cliplock 3 sóng. Cấu tạo của loại tôn này bao gồm các bộ phận sau:

Tôn 11 Sóng
Tôn cliplock
 • Khổ tôn hữu dụng 946mm, chiều cao bước sóng tôn 40mm.
 • Các chân phụ được bố trí giữa 2 chân sóng lớn hỗ trợ giảm ma sát.
 • Tôn liên kết trực tiếp với xà gồ bằng đai kẹp âm (bộ phận được thiết kế từ thép mạ” hoặc hợp kim nhôm).
 • Độ dày: tôn cliplock Bluescope  có độ dày từ 3 dem 5 đến 5 dem, tùy vào yêu cầu của công trình mà lựa chọn cho thích hợp.
 • Chiều dài: cắt theo đúng yêu cầu khách hàng.
 • Màu sắc: cũng như các loại tôn lợp khác, tôn cliplock Bluescope rất đa dạng về màu sắc, có thể chọn màu tôn tùy theo phong thủy để tăng sự may mắn.

3.2 Đặc điểm của Tôn Cliplock

mua tôn cliplock ở đâu

Được gia công từ những nguyên vật liệu đầu vào có chất lượng ổn định như dòng tôn Đông Á, Hoa Sen, Bluescope,… những tấm Tôn cliplock Bluescope  có rất nhiều ưu điểm vượt trội, phù hợp với nhiều yêu cầu của các công trình xây dựng hiện nay như:

 • Khả năng chống ăn mòn tốt, phản xạ nhiệt tốt: Vì nguyên liệu đầu vào của tôn cliplock Bluescope  là tôn kẽm, tôn lạnh,… nên dòng sản phẩm này có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa và han gỉ rất tốt. Đồng thời, chỉ số hấp thụ nhiệt của loại vật liệu này khá thấp nên đảm bảo giữ không gian bên trong công trình của bạn luôn thoáng mát, phù hợp với môi trường nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam
 • Độ bền cao: Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và phủ toàn bộ bề mặt một lớp mạ chống oxy hóa, những tấm tôn cliplock Bluescope  có độ bền rất cao, phù hợp sử dụng trong môi trường tự nhiên mà không cần lo lắng đến tuổi thọ công trình. Bên cạnh đó, trong quá trình gia công thì không cần bắn vít cố định tôn, tránh tình trạng thủng dột do ốc vít và giảm nguy cơ ăn mòn như hệ thống mái tôn thường. 
 • Có khả năng thoát nước tốt: Số sóng tối đa của tôn cliplock Bluescope  là 4 sóng với sóng cao tới 40mm, tăng khả năng chống tràn nước, thoát nước và định hình dòng thoát an toàn khi mưa to hoặc có dòng nước lớn thoát xuống khu vực mái che.
 • Mức giá rẻ: Vì giá tôn lợp nguyên liệu đầu vào khá rẻ nên mức giá tôn cliplock trên thị trường hiện nay cũng vô cùng cạnh tranh, mang đến hiệu quả kinh tế và giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
 • Tính thẩm mỹ cao: Với đa dạng chủng loại và màu sắc, những tấm tôn cliplock mang đến rất nhiều lựa chọn cho khách hàng, đảm bảo đáp ứng những yêu cầu phức tạp và đa dạng của công trình. Đai kẹp tôn là loại âm dương, được làm từ tôn lạnh có độ dày dao động từ 0.8 – 1.0mm, giúp tôn có độ bám tốt mà không ảnh hưởng đến vẻ ngoài của công trình. 

4.Phân loại Tôn Cliplock trên thị trường

ton-cliplock-bao-gia-ton-cliplock-hoa-sen

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng tôn cliplock Bluescope  với chất lượng và quy chuẩn khác nhau, tuy nhiên chúng ta có thể phân loại tôn lợp thành một vài nhóm sản phẩm chính như sau:

 • Tôn kẽm: Đây là dòng tôn được mạ kẽm theo tiêu chuẩn JIS Nhật Bản, độ dày dao động từ 0.25mm đến 0.6mm, có thể cán theo biên dạng tôn cliplock Bluescope dùng trong nhà xưởng lớn, công trình dân dụng, nhà xưởng công nghiệp,…
 • Tôn kẽm màu: Dòng tôn cliplock Bluescope  được cán từ tôn kẽm màu có độ dày thông thường từ 0.35mm đến 0.6mm, có lớp kẽm màu phủ đều trên cả hai mặt, màu sắc đa dạng.
 • Tôn lạnh: Đây là dòng tôn cliplock Bluescope được mạ một lớp hợp kim nhôm kẽm, có khả năng kháng nhiệt, chống oxy hóa và ăn mòn tốt hơn những dòng tôn khác.
 • Tôn lạnh màu: Đây là dòng tôn cán cliplock lạnh và có màu sắc tươi sáng, nhiều màu sắc để khách hàng có thể lựa chọn. Mức giá tôn cliplock Bluescope  lạnh màu thường cao hơn so với dòng tôn kẽm màu hoặc tôn kẽm cliplock một chút.

5. Ứng dụng tôn cliplock trong xây dựng

– Lợp mái, vách ngăn.

Sóng cliplock được ứng dụng lợp mái công trình, vách ngăn cho cả công trình dân dụng lẫn công nghiệp. Tuy nhiên, ở công trình công nghiệp vẫn phổ biến hơn cho đây là những công trình có diện tích mái lớn, dài, rộng và nhu cầu thoát nước cao hơn.

image 99

Tôn cliplock thường được ứng dụng cho công trình công nghiệp

Cụ thể, một số công trình trong đời sống nên sử dụng tôn cliplock:

 • Nhà kho
 • Nhà máy
 • Nhà xưởng
 • Nhà thi đấu
 • Sân bay
 • Nhà ga
 • Phòng sạch…

6. BÁO GIÁ TÔN CLIPLOCK

Giá Tôn Cliplock Bluescope  970 dao động từ 85.000 – 140.000 VNĐ/m.

Giá Tôn Seamlock Bluescope  1035  dao động từ 180.000 –  280.000 VNĐ/m.

Dưới đây là bảng giá tham khảo chi tiết:

Loại tôn ban đầuĐộ dàyĐơn giá tôn SeamLock 470 (VNĐ/m)Đơn giá tôn SeamLock 1040 (VNĐ/m)
Tôn mạ kẽm(Z50)0.4055,000100,000
0.4565,000110,000
0.5075,000115,000
0.5585,000120,000
0.6090,000125,000
Tôn lạnh(AZ50)0.4060,000120,000
0.4565,000125,000
0.5070,000140,000
0.5575,000145,000
0.6080,000150,000
Tôn màu0.4065,000105,000
0.4570,000110,000
0.5075,000115,000
0.5580,000120,000
0.6085,000130,000

Báo giá Tôn Cliplock Bluescope  mới nhất

*** Lưu ý: Giá Tôn Cliplock Bluescope  970, Tôn Seamlock 1035 ở trên chỉ có tính chất tham khảo do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: thương hiệu, độ dày lớp mạ, thời điểm mua…

7. QUY CÁCH TÔN CLIPLOCK

5.1 Tiêu chuẩn của sóng cliplock

Tiêu chuẩn chất lượng của tôn sóng cliplock luôn tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng cao của Nhật, Mỹ, Châu Âu, Úc, Malaysia. Nên có tính thẩm mỹ cao, với nguyên liệu là các loại tôn màu, lạnh màu với đa dạng màu sắc chủng loại, độ bền. Đặc biệt phù hợp với nhiều điều kiện môi trường mang tính đặc thù của nhiệt đới gió mùa của Việt Nam.

Tôn sóng cliplock có 4 sóng (trong đó có 2 sóng dương và 2 sóng âm)

Cụ thể, các tiêu chuẩn hiện nay của tôn cliplock Bluescope  của Tôn Pomina cho cả dòng tôn lạnh và tôn lạnh màu bao gồm:

 • Nhật Bản: JIS 3321 – JIS 3322
 • Mỹ: ASTM A792/ A792M – A755/A755M
 • Châu Âu: BS EN 10346
 • Úc: AS 1397
 • Malaysia: SIRIM
image 13

5.2 Quy cách

Tôn Cliplock thường được cán theo quy cách chiều dài tôn cắt theo yêu cầu của từng kiểu công trình, độ dày từ 3 – 6 zem.

8. Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản Tôn Cliplock

Để tăng tuổi thọ cho sản phẩm và đảm bảo độ bền cho hệ thống mái tôn cliplock, các bạn nên tham khảo một số lưu ý trong quá trình sử dụng và bảo quản như sau:

Tôn màu cliplock
 • Cột chặt tôn thành phẩm khi vận chuyển và bảo quản
 • Khi bốc dỡ cần chú ý cẩn thận, tránh trầy xước và móp méo
 • Không kéo lê Tôn Cliplock thành phẩm trên mặt đất hoặc mặt sàn bê tông thô ráp, gây xước và hư hỏng tôn
 • Không để vật cứng lên trên bề mặt hoặc kéo lê trên tôn
 • Bảo quản tôn ở khu vực khô ráo, không có mưa nắng trực tiếp
 • Khu vực bảo quản tôn nên có đà gỗ cao hơn so với bề mặt sàn

9. Sắt Thép SATA – Đơn vị cung cấp Tôn Cliplock uy tín

Lợi dụng sự tin tưởng của người tiêu dùng, nhiều đơn vị đã tạo ra những sản phẩm giả mạo Tôn Cliplock  và Báo Giá Tôn Cliplock  Bluescope lại khá cao. Chính vì thế, quý khách hàng cần lưu ý và cẩn trọng trong việc lựa chọn. Thật may mắn nếu bạn lựa chọn đơn vị sắt thép SATA là địa điểm cung cấp sản phẩm tôn thép cho chính công trình bạn.

 • Sản phẩm Tôn Cliplock chính hãng, cam kết theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ từ nhân viên nhiệt tình. Hệ thống chăm sóc khách hàng tận tâm và nhiệt huyết. Dù khách hàng đang gặp vấn đề gì về sản phẩm sử dụng, chúng tôi đều đưa ra một câu trả lời xác đáng nhất.
 • Nếu trong quá trình vận chuyển có sai sót về số lượng mà lỗi thuộc về đơn vị. Nhà máy sắt thép hoàn toàn chịu trách nhiệm về được đáp ứng đủ số lượng sản phẩm khách hàng đặt.

Đại lý sắt thép Sata luôn có chiết khấu và ưu đãi hấp dẫn Báo Giá Tôn Cliplock đối với quý khách hàng là công ty và nhà thầu xây dựng.

image 11

Hỗ trợ giao hàng miễn phí tại:

Quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Bình Tân, quận Phú Nhuận, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Thủ Đức, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Bình Dương

CÔNG TY TNHH Thép SATA

By Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn: 0903725545